Sắt tây là gì? Tìm hiểu về ứng dụng sắt tây

Rate this post

Sắt là vật liệu gắn liền với cuộc sống hiện đại nên xuất hiện rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày lẫn các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sắt tây cũng không ngoại lệ, nhưng vòng đời của kim loại này lại tương đối ngắn, bởi đây là nguyên liệu rẻ tiền. Sắt tây thường xuyên được ứng dụng làm bao bì thực phẩm nhờ độ bền cao và không gây độc hại. Vậy khi sắt tây đã không còn giá trị sử dụng, người dùng có thể bán chúng cho công ty thu mua sắt tây phế liệu để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn đang sở hữu một lượng sắt tây lớn, hãy đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách dùng và cách thanh lý chúng giá cao.

Sắt tây là gì? Nguồn gốc cái tên sắt tây

Sắt tây chính là sắt dát mỏng với lớp thiếc (Sn) áo bên ngoài để hạn chế han gỉ. Thiếc là một trong những kim loại khó bị oxy trong điều kiện nhiệt độ phòng nhất. Màng oxit thiếc mỏng bảo vệ sắt tây, gia tăng khả năng chống chịu với các yếu tố môi trường. Chưa chưa lớp thiếc này còn không độc hại và có màu trắng bạc, tương đối thẩm mỹ, thích hợp sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau.

Sắt tây là gì? Nguồn gốc cái tên sắt tây
Sắt tây là gì? Nguồn gốc cái tên sắt tây
Về cái tên sắt tây, nó xuất phát từ thế kỷ thứ XIX khi những chiếc thùng sắt đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam là đến từ nước Pháp, tức phương Tây. Thêm vào đó, tất cả các nguồn hàng nhập khẩu bằng đường thủy đều được bảo quản trong thùng sắt để tránh hư hỏng, nứt vỡ khi va chạm. Khi hàng hóa đã đến tay các thương lái, bạn hàng thì các thùng sắt tây sẽ được bán cho các vựa ve chai thu mua phế liệu sắt tây với giá rất rẻ. Một số khu vực chuyên tái chế kim loại hoặc người thu mua phế liệu ở chợ lớn như phố Hàng Thiếc cũng nhận mua sắt tây. Họ sẽ gia công thùng cũ thành nhiều vật dụng hữu ích cho đời sống hằng ngày như gáo múc nước, thùng đựng nước, đèn dầu, nồi, thùng đựng dầu hỏa,… Lúc bấy giờ, các sản phẩm này rất được lòng người dùng.

Phương pháp sản xuất sắt tây – sắt tráng thiếc

Bước 1. Hỗn hợp sắt, than cốc, đá vôi sẽ được nung nóng trong lò cao.
Bước 2. Khử chân không hỗn hợp trên trong lò luyện nhiệt độ cao, tiếp theo đưa vào lò đúc tiếp liệu
Bước 3. Nguyên liệu sắt tây này được nung lại, cắt ép theo đúng tỷ lệ, loại bỏ các khuyết tật.
Bước 4. Tẩy gỉ và cán nguội. Nguyên liệu sắt tây sẽ được đưa vào tôi luyện nhằm cải thiện độ dẻo khi đã trở nên cứng và khó tạo hình.
Bước 5. Làm sạch thép, ủ trong môi trường kín hoặc ngoài trời, sau đó đánh bóng bề mặt.
Bước 6. Mạ điện hoặc tráng thiếc nguyên liệu sẽ tạo thành sắt tây (sắt cán thiếc) hoặc sắt cán mỏng để tạo hình dễ dàng hơn. Các sản phẩm đã ra lò sẽ được cắt theo kích thước khách hàng yêu cầu.

Ứng dụng thực tế của sắt tây, sắt tráng thiếc

Ứng dụng thực tế của sắt tây, sắt tráng thiếc
Ứng dụng thực tế của sắt tây, sắt tráng thiếc
Sắt tây thường được ứng dụng làm vật chứa, bao bì. Đặc biệt, các công ty sản xuất và phân phối thực phẩm rất ưa chuộng chất liệu này. Chúng có độ bền cơ học cao, không độc hại, chống ánh sáng, chống thấm nước, bảo quản tốt hương vị của thực phẩm. Chưa kể lớp thiếc sáng bóng còn cho phép in trực tiếp, sau đó tráng vecni để chống trầy xước. Nhìn chung sắt tây rất dễ gia công, khối lượng nhẹ, giá rẻ và thuận lợi cho vận chuyển. Ngày trước, nguyên liệu sắt tây còn được ứng dụng làm đồ chơi. Nhưng sau đó, đồ thủ công làm từ sắt tây đã không thể cạnh tranh với các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên nhiều người cũng đã dần quên cái tên này.

Cơ sở thu mua phế liệu sắt tây giá cao

Cơ sở thu mua phế liệu sắt tây giá cao
Cơ sở thu mua phế liệu sắt tây giá cao
Sau những thông tin trên, có lẽ bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về kim loại sắt tây hay sắt tráng thiếc. Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, chúng ta thường xuyên bắt gặp, thậm chí sử dụng bao bì sắt tây mà đôi khi không nhận ra. Điển hình là lượng lớn hộp sắt, thùng sắt, hộp thiếc, thùng thiếc, lọ cá mòi, hộp bánh, lon sữa bò,… đã và đang bị thải loại mỗi ngày. Do vậy, khi sở hữu nhiều sắt tây phế liệu, bạn hãy bán chúng cho công ty thu mua sắt tây Quang Tuấn để tăng thu nhập. Đặc biệt, nếu các cơ sở kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp thanh lý lượng sắt tây lớn thì khoản thu nhập này sẽ càng hấp dẫn hơn.
Đồng thời, sử dụng dịch vụ thu mua phế liệu sắt tây còn là hành động góp phần bảo vệ môi trường. Công ty Quang Tuấn sở hữu mạng lưới chi nhánh khắp toàn quốc với nhiều kho bãi lớn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng quy trình thu mua phế liệu sắt tây bài bản, khoa học. Hệ thống xe chuyên chở đa dạng, có thể vận chuyển số lượng lên đến hàng tấn, hàng hóa cồng kềnh mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Công ty chúng tôi là đối tác lớn của nhiều đơn vị tái chế phế liệu. Chúng tôi tự tin cam kết xử lý, tái sử dụng, tái chế phế liệu đúng mục đích. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thu mua phế liệu sắt tây, thu mua phế liệu công nghiệp, thu mua phế liệu tổng hợp, xin vui lòng liên hệ Quang Tuấn theo thông tin sau để nhận tư vấn miễn phí.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay