Đồng đen là gì? Tìm hiểu ứng dụng đồng đen

Rate this post

Đồng đen được dân gian lưu tuyền như một loại vật chất quý giá hơn vàng gấp nhiều lần và cực kỳ hiếm có. Tuy đến nay vẫn chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh sự tồn tại của đồng đen, nhưng những câu chuyện xung quanh những món đồ được làm từ đồng đen vẫn được đông đảo người dân tin tưởng. Để tìm hiểu rõ hơn về đồng đen cũng như dịch vụ thu mua đồng đen phế liệu, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Đồng đen là gì? Đồng đen quý giá như thế nào?

Từ xưa đến nay, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu chính thức nào về đồng đen, đặc điểm, tính chất, thành phần hoá học, ứng dụng và giá cả của vật chất này. Do đó mọi khái niệm và vấn đề liên quan đến đồng đen đều do dân gian lưu truyền, không xác định được thực hư. Theo quan niệm dân gian, đồng đen là đồng màu xám xanh đen, được chế tạo từ đồng, kết hợp với các kim loại có giá trị cao như vàng, bạc, kẽm, thiếc.
Chúng độc đáo, quý hiếm bởi các tác dụng thần kỳ. Chúng có thể làm nhiễu sóng các thiết bị điện tử, khiến phương tiện vận chuyển không thể nổ máy nếu không được bao sáp nến. Miền Tây Việt Nam là khu vực thường gặp loại đồng này nhất cả nước. Đồng đen còn được gọi là kim cương đen, giá của chúng được tính bằng đơn vị USD.

Đồng đen là gì? Đồng đen quý giá như thế nào?
Đồng đen là gì? Đồng đen quý giá như thế nào?

Những giả thuyết về đồng đen, khả năng đặc biệt của đồng đen

Nguồn gốc của đồng đen

Dân gian truyền tai nhau rằng, đồng đen là một trong những mảnh thiên thạch vũ trụ đã rơi vào Trái Đất từ thời xa xưa nên cũng gọi chúng là thiên thạch đồng đen. Từ Việt Nam qua Thái Lan, Miến Điện là khu vực thường xuất hiện đồng đen nhất. Tuy nhiên, theo một số tài liệu khoa học chưa được xác thực khác lại giải thích, đồng đen là hợp kim được chế tạo từ đồng và các nguyên liệu đơn giản như kẽm, thiếc. Một giả thuyết khác cũng nói chúng là hợp chất bao gồm đồng, chì, vàng, thiếc và vài phụ gia khác; tất cả được hoà trộn và rèn đúc với tỷ lệ chính xác tuyệt đối để tạo ra đồng đen quý hiếm.

Các hiện tượng lạ liên quan đến kim loại đồng đen

  • Đồng đen có thể chữa ốm đau, bệnh tật nặng, bệnh nan y không có thuốc chữa
  • Đồng đen có khả năng trừ tà ma, mang lại phúc khí, may mắn cho gia chủ
  • Khi ma sắt với vàng, đồng đen sẽ làm vàng biến chất, chuyển đổi thành màu trắng
  • Đồng đen không bị chìm trong chậu đựng nước làm bằng sắt. Chúng sẽ không bao giờ chìm mà chỉ di chuyển rồi trôi lơ lửng trên mặt nước.
  • Đồng đen có thể thay đổi màu liên tục khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Đồng đen có khả năng làm mất sóng thiết bị điện tử
  • Đồng đen có thể khiến kính bị nứt vỡ ở khoảng cách gần mà không cần va chạm trực tiếp

Những tác dụng trên của kim loại đồng đen chỉ tồn tại ở dạng tin đồn và chưa được chứng thực. Bạn đọc chỉ nên tham khảo để biết thêm về cách dân gian đánh giá về đồng đen.

Một số hình ảnh về tượng đồng đen, vật phẩm làm bằng đồng đen

Do chưa được thẩm định, phân tích chính xác về thành phần cấu tạo và giá trị, nên đồng đen đang có mặt hiện nay chỉ là các sản phẩm do đông đảo người dân tin tưởng và truyền miệng nhau. Ngoài ra, một câu chuyện đã nổi tiếng từ rất lâu kể rằng, có rất nhiều vật phẩm đồng đen trị giá hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên vẫn chưa được xác thực. Các nhà sưu tầm thường tìm kiếm và mua sắm đồ dùng bằng đồng đen vì tin tưởng những chức năng huyền diệu của chúng. Các công ty thu mua phế liệu đồng cũng nhận mua đồng đen sau khi đã qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Còn dưới đây sẽ là một số hình ảnh về kim loại đồng cực kỳ quý hiếm này.

Một số hình ảnh về tượng đồng đen, vật phẩm làm bằng đồng đen
Một số hình ảnh về tượng đồng đen, vật phẩm làm bằng đồng đen
Một số hình ảnh về tượng đồng đen, vật phẩm làm bằng đồng đen
Một số hình ảnh về tượng đồng đen, vật phẩm làm bằng đồng đen

Giá đồng đen bao nhiêu tiền 1kg?

Như đã đề cập ở trên, đồng đen có giá trị cao cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, kim loại này được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề như sản xuất radar, hàng không vũ trụ và chế tạo các vật tư đắt đỏ khác trong chiến hạm, tàu ngầm, máy bay,… Với các công dụng đặc biệt như vậy, giá đồng đen luôn được rao bán ở mức từ vài tỷ, thậm chí những món quý hiếm còn có giá đến vài chục tỷ đồng. Những ai đã sở hữu đồng đen như vật gia truyền hoặc có được sau hành trình tìm mua vất vả thì đây quả thực là vật phẩm vô giá. Nhưng vẫn có người cần thanh lý đồng đen gấp vì nhiều lý do, hoặc đã sở hữu nhưng cảm thấy đây chỉ là kim loại bình thường. Công ty Quang Tuấn luôn sẵn lòng thu mua phế liệu đồng, thu mua đồng đen cũng như tất cả các mặt hàng khác theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thu mua phế liệu kim loại, phi kim loại, hợp kim, phế liệu tổng hợp, phế liệu công nghiệp, thanh lý kho xưởng, xác công trình tận nơi. Nếu quý khách đang quan tâm đến dịch vụ thu mua đồng đen phế liệu, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn cụ thể.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay