Magiê là gì? Tính chất hoá học của Magie

Rate this post

Kim loại Magie ít được nhắc tên hơn so với sắt, đồng, nhôm,… cho nên đôi khi bạn đang sở hữu một món đồ được làm từ magie nhưng lại không nhận ra. Cũng không nhiều người biết rằng, đây chính là một trong những vật liệu phổ biến nhất để luyện kim, sản xuất xi măng, thuỷ tinh, chế tạo máy bay, tên lửa,…. Vì vậy với bài viết hôm nay, công ty thu mua phế liệu Quang Tuấn sẽ thông tin đến bạn đọc về kim loại magie, ứng dụng của chúng trong đời sống cũng như dịch vụ thu mua phế liệu magie giá cao để bạn thanh lý đồ dùng làm từ chất liệu này khi cần thiết.

Magie là gì? Sự tồn tại của Magie trong môi trường

Magie là gì? Sự tồn tại của Magie trong môi trường
Magie là gì? Sự tồn tại của Magie trong môi trường
Magie là kim loại phổ biến thứ 8 với tổng trọng lượng lên đến 2% lớp vỏ Trái đất. Đây là nguyên tố dồi dào thứ 3 trong số tất cả các kim loại đang có mặt trên hành tinh, chỉ đứng sau nhôm và sắt. Bên cạnh quặng magie thì kim loại này còn tồn tại trong nước biển, các lớp mặn, nguồn nước ngầm hay các khoáng chất đá như dolomite, olivine, serpentine và magnetite. Nó có thể kết hợp với hầu hết phi kim, các axit cũng như thay thế hydro trong nước sôi. Magie hỗ trợ sản xuất nhiều kim loại bằng cách khử nhiệt của muối và các dạng oxy hoá.
Theo số liệu thống kê, Hoa Kỳ đang là nhà cung cấp kim loại Magie lớn nhất thế giới với 45% tổng sản lượng. Tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Hàn Quốc, Áo, Slovakia, Nga và Hy Lạp, có khoảng 10 triệu tấn Dolomite và magnesite được khai thác mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc magie được ứng dụng nhiều và phế liệu magie bị thải loại cũng rất cao. Do đó các công ty phế liệu luôn tích cực thu mua magie với giá cực tốt.

Ứng dụng của Magiê trong đời sống, sản xuất

 • Hợp chất của Magie được dùng làm vật liệu chịu lửa trong đốt lò luyện kim, sản xuất thuỷ tinh và xi măng
 • Ứng dụng giảm trọng lượng trong chế tạo tên lửa, máy bay
 • Cung cấp nhiều ứng dụng phi cấu trúc
 • Magie được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và nông nghiệp ở nhiều quốc gia
 • Loại bỏ sắt thép dưới dạng lưu huỳnh hay tấm quang điện trong ngành in ấn
 • Tham gia vào quá trình sản xuất urani tinh khiết
 • Chất khử magie sản xuất các kim loại từ muối của chúng
 • Ứng dụng trong chụp ảnh, đèn pin, pháo hoa, pháo sáng
Ứng dụng của Magiê trong đời sống, sản xuất
Ứng dụng của Magiê trong đời sống, sản xuất

Magie ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như thế nào?

 • Cơ thể chúng ta cần ít nhất 200mg Magie mỗi ngày. KIm loại này được đánh giá là khá an toàn cho sức khoẻ con người. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tình trạng ngộ độc magie toàn thân đã xảy ra. Magie cũng không bị nghi ngờ gây ung thư hay các bệnh cấp tính, mãn tính khác.
 • Bột magie có độc tính thấp nên không nằm trong nhóm vật chất nguy hiểm. Nếu hít phải bụi magie, bạn có thể bị kích thích đường hô hấp trên và niêm mạc. Lượng lớn bụi magie có thể gây chấn thương nếu tiếp xúc trực tiếp với mắt.
 • Nuốt phải magie cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng bạn có thể bị thương nếu lượng magie đó quá lớn
 • Sốt kim loại có thể xảy ra sau khi tiếp xúc với khói oxit magiê từ việc đốt, hàn hoặc nóng chảy kim loại. Các triệu chứng tạm thời xuất hiện trong vòng 4 đến 12 giờ kể từ lúc tiếp xúc và có thể kéo đến 48 giờ như: sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn và đau cơ.

Ảnh hưởng của Magie tới môi trường

Có rất ít thông tin về tác động của magie đến môi trường. Nhìn chung đây là vật liệu không độc hại, hoặc nên nói là độc tính của nó thấp, không tích luỹ trong các sinh vật sống để gây hại cho chúng. Trên phổ môi trường 0-3 với 0 là nguy cơ không đáng kể và 3 nghĩa là độ nguy hiểm cao, hiện nay magie được ghi nhận ở mức 0,8.

Công ty phế liệu Quang Tuấn thu mua quặng magiê

Công ty phế liệu Quang Tuấn thu mua quặng magiê
Công ty phế liệu Quang Tuấn thu mua quặng magiê
Công ty thu mua phế liệu Quang Tuấn nhận mua quặng magie và tất cả các loại quặng khác như: quặng đồng, quặng bạc, quặng thiếc,… Với giá cực cao. Chúng tôi thu mua tận nơi, hỗ trợ nhân viên thi công và vận chuyển miễn phí. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến số hotline 0935066386, chúng tôi sẽ báo giá trong vòng 5 phút, sau đó cử nhân viên đến địa chỉ quý khách hàng yêu cầu để khảo sát, thoả thuận giá và tiến hành thu gom.
Quang Tuấn cam kết quy trình thu mua phế liệu magie, quặng magie chuyên nghiệp nhất. Công tác thu mua đều hoàn thành trong ngày, tuyệt đối không làm mất thời gian của khách hàng. Với hồ sơ năng lực lớn, mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước và hệ thống kho bãi chuẩn, công ty thu mua phế liệu giá cao Quang Tuấn đảm bảo làm khách hàng hài lòng tuyệt đối. Mọi chi tiết về thu mua phế liệu magie, đồng, chì, sắt, hợp kim, phi kim loại, phế liệu công nghiệp,… Quý khách vui lòng liên hệ Quang Tuấn theo thông tin sau.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay