Phế liệu thu hồi nhập kho là gì?

Rate this post

Phế liệu thu hồi nhập kho hay phế liệu thu hồi thanh lý tài sản nhập kho chiếm tỷ lệ khá cao như: sắt, nhôm, inox, đồng, giấy, vải, nhựa,.. Qua đó giúp doanh nghiệp ổn định nguồn vốn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy còn khá mới nhưng đã có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đẩy mạnh chiến lược này. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, trang thiết bị và tài sản được đầu tư rất mạnh, việc đổi mới diễn ra khá thường xuyên, do đó không thể tránh khỏi thanh lý tài sản, trang thiết bị cũ. Hôm nay công ty phế liệu Quang Tuấn xin chia sẻ cùng bạn đọc một số vấn đề liên quan đến hạch toán phế liệu thu hồi nhập kho này.

Hạch toán thanh lý tài sản đã khấu hao hết theo quy định

Xóa sổ tài sản

 • Nợ 214: Tổng giá trị trích khấu hao = Nguyên giá tài sản
 • Có 211: Nguyên giá tài sản

Doanh thu thanh lý tài sản

 • Nợ 111,112,131
 • Có 711 (giá bán tài sản thanh lý chưa thuế)
 • Có 3331 (thuế GTGT thanh lý tài sản)

Chi phí phát sinh trong quá trình thanh lý tài sản

 • Nợ 811: Chi phí phát sinh chưa thuế (nếu có)
 • Nợ 133: Thuế giá trị gia tăng (nếu có)
 • Có 111, 112, 331

Hạch toán thanh lý tài sản chưa khấu hao hết theo quy định

Xóa sổ tài sản

 • Nợ 214: Giá trị đã trích khấu hao
 • Có 211: Giá trị đã trích khấu hao
 • Nợ 811: Giá trị còn lại của tài sản
 • Có 211: Giá trị còn lại của tài sản

Doanh thu thanh lý

 • Nợ 111,112,131
 • Có 711: Giá bán tài sản thanh lý chưa thuế
 • Có 3331: Thuế GTGT thanh lý tài sản

Chi phí phát sinh trong quá trình thanh lý tài sản

 • Nợ 811: Chi phí phát sinh chưa thuế (nếu có)
 • Nợ 133: Thuế GTGT (nếu có)
 • Có 111,112,331

Phế liệu thu hồi nhập kho khi thanh lý tài sản cố định

 • Nợ 152: Trị giá phế liệu nhập kho
 • Có 711: Trị giá phế liệu nhập kho

Phế liệu thu hồi nhập kho là gì?

Phế liệu thu hồi nhập kho là gì?
Phế liệu thu hồi nhập kho là gì?
Đó là các loại phế liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định nhập kho. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ cấu kinh tế nước ta và nguồn vốn của các chủ thể kinh doanh. Phế liệu khác với chất thải về tính chất, giá trị, khả năng tái chế, tái sản xuất, tái sử dụng. Do vậy quá trình thao tác, kiểm tra và đánh giá một mặt hàng, sản phẩm, vật chất là phế liệu hay chất thải có ý nghĩa rất lớn. Nó mang tính quyết định việc áp dụng quy định của pháp luật môi trường về hoạt động nhập khẩu, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của con người lẫn môi trường tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên.
Xã hội ngày càng phát triển nên nhiều ngành nghề ra đời và phát triển nhanh chóng với quy mô rộng lớn. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tạo ra hàng trăm ngàn tấn phế liệu mỗi ngày. Chúng sẽ đe dọa đến môi trường khi không được xử lý thỏa đáng. Phế liệu thu hồi tài sản cố định nhập kho bán thu tiền mặt chính là một trong những cách giải quyết tốt nhất cho cả môi trường xung quanh chúng ta và vấn đề lợi ích cho nhà kinh doanh.

Lý do nên thu gom phế liệu thu hồi nhập kho

─ Phế liệu thu hồi nhập kho tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân. Có lẽ bạn đọc đã biết, tỷ lệ thất nghiệp của người dân Việt Nam nhiều năm qua đã luôn ở mức cao đáng báo động. Các vị trí trong chuỗi hoạt động thu mua, sản xuất, chế biến phế liệu, phế phẩm tạo sự ổn định nghề nghiệp cho các cá nhân. Đồng thời nó cũng giúp hạn chế sự phát sinh của những thành phần gây ô nhiễm môi trường.
─ Góp phần duy trì nguồn vốn cho các doanh nghiệp. Lượng phế liệu, vật chất thải loại từ các xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, công ty, doanh nghiệp mỗi năm là nhiều vô số kể. Việc thu mua phế liệu, tái chế các hàng hóa, sản phẩm tồn kho, bỏ đi này thì doanh nghiệp không cần hao hụt một lượng vốn đáng kể.
─ Thu hẹp phạm vi, số lượng các bãi rác bỏ hoang. Khi hàng tồn kho, phế liệu quá nhiều vượt quá khả năng xử lý của cơ sở, kèm theo thói quen vứt hoặc chôn rác thải, do đó diện tích các bãi rác đã tăng, diện tích đất trồng, đất xây dựng thu hẹp. Nếu hạch toán phế liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định nhập kho, vừa quản lý chặt chẽ hoạt động của doanh nghiệp vừa kiểm soát được sự phát sinh của các bãi rác không cần thiết.

Lý do nên thu gom phế liệu thu hồi nhập kho
Lý do nên thu gom phế liệu thu hồi nhập kho

Đơn vị hỗ trợ giải quyết phế liệu thu hồi nhập kho

Quang Tuấn là công ty thu mua phế liệu đã hoạt động trong ngành hơn 12 năm. Công ty sở hữu đầy đủ giấy phép kinh doanh và các loại giấy tờ pháp luật yêu cầu để thực hiện các hoạt động thu mua, trữ hàng hóa phế liệu tại kho bãi. Đến nay, chúng tôi đã là đối tác lâu dài chuyên bao tiêu phế liệu tại nhiều công ty, tập đoàn. Công ty cam kết sở hữu hồ sơ năng lực lớn, có thể thu mua hàng ngàn tấn phế liệu. Dịch vụ nhanh chóng, quy trình đơn giản chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng thủ tục hải quan, môi trường khi khách hàng có yêu cầu.
Nếu quý khách, doanh nghiệp của quý khách đang có cần thanh lý phế liệu, xử lý hàng tồn kho, hàng rớt công, phế phẩm, bán thành phẩm lưu kho lâu ngày khiến nguồn vốn làm ăn bị ngưng đọng, xin vui lòng liên hệ với Quang Tuấn theo thông tin sau. Chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra giá thu mua phế liệu cao nhất cho khách hàng.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay