Quy trình tái chế nhựa là gì? Các mô hình tái chế nhựa hiện nay

Rate this post

Quy trình tái chế nhựa được thực hiện bởi các công ty thu mua phế liệu, tái chế phế liệu và luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của các cơ quan, ban ngành. Việc tái chế nhựa hay tái sử dụng vật liệu cũ nói chung đang là vấn đề vô cùng bức thiết. Hoạt động này không chỉ giúp các cơ sở sản xuất tối ưu hóa chi phí đầu vào mà còn là giải pháp hàng đầu nhằm cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về các loại nhựa phổ biến, cách xử lý và chi tiết quy trình tái chế nhựa, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tái chế phế liệu nhựa là gì?

Tái chế là quá trình xử lý vật liệu nhằm tạo ra sản phẩm mới ban đầu thông qua phương pháp thủ công và công nghiệp như nung chảy, nấu, đúc khuôn, ép, gia công,… Nhựa lại là chất liệu vô cùng phổ biến, chiếm đến 80% tổng lượng phế liệu thải loại ra môi trường mỗi ngày. Chai nhựa, tủ nhựa, bàn ghế, kệ nhựa, bao bì nilon, áo mưa, bình nước,… đều được các cơ sở thu mua phế liệu nhựa nhận thanh lý với giá tốt. Công ty phế liệu quy mô lớn, hoạt động lâu năm như Quang Tuấn là đối tác của nhiều đơn vị tái chế uy tín. Với đầu ra ổn định, Quang Tuấn luôn thu mua phế liệu nhựa giá cao nhất. Đồng thời, công ty còn phục vụ tận nơi, hỗ trợ xe vận chuyển, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Tái chế phế liệu nhựa là gì?
Tái chế phế liệu nhựa là gì?

Quy trình 7 bước tái chế nhựa phế liệu như thế nào?

Nhìn chung, các cơ sở tái chế nhựa phế liệu theo quy trình như sau:

 • Bước 1. Sieving – Sàng lọc
 • Bước 2. Optical sorting – Phân loại quang học
 • Bước 3. Manual checking – Kiểm tra thủ công
 • Bước 4. Grinding – Nghiền
 • Bước 5. Washing – Rửa sạch
 • Bước 6. Decontamination – Khử trùng
 • Bước 7. Delivering – Phân phối

Đầu tiên, phế liệu nhựa được sàng lọc nhằm loại bỏ mảnh vụn, cát bên trong. Sau đó người ta phân loại bằng cách chiếu tia vào chai để xác định đó là nhựa PET, HDPE hay chủng loại khác. Toàn bộ phế liệu nhựa được tái kiểm tra lần nữa bằng phương pháp thủ công. Tiếp theo, chúng sẽ được nghiền riêng theo loại và hạt nhựa rửa trong nước nóng một giờ để khử trùng. Cuối cùng thành phẩm được đóng gói và phân phối. Quá trình này tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ TN&MT, với sự chỉ đạo của các chuyên gia, hỗ trợ bởi hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Đảm bảo chất lượng hạt nhựa, an toàn cho sức khỏe con người.

Quy trình 7 bước tái chế nhựa phế liệu như thế nào?
Quy trình 7 bước tái chế nhựa phế liệu như thế nào?

Các loại hạt nhựa tái chế phổ biến nhất thị trường hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa làm cho không ít khách hàng mới lần đầu tiếp xúc với lĩnh vực này có phần hoang mang. Công ty thu mua phế liệu nhựa Quang Tuấn đã tổng hợp những loại hạt nhựa tái sinh phổ biến, nhựa dẻo thông dụng nhất như sau:

 • Nhựa PE (polyethylene) – PP (polypropylene). Đây là 2 loại nhựa thường đi liền với nhau. Chúng ta có thể tìm thấy nhựa PE, PP khắp mọi nơi như trong nhà, chợ, siêu thị, cửa hàng,… Dưới dạng bao bì, túi đựng thực phẩm, bạt che, ô dù, xô, thùng, chậu,….
 • Nhựa PVC (polyvinyl chloride) thường dùng để chế tạo hộp nhựa, hộp thực phẩm. vật liệu xây dựng giá rẻ. Mặc dù không thể tái sử dụng nhưng các công ty vẫn thu mua phế liệu nhựa PVC và thêm vào một ít phụ gia để tái chế.
 • Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadien- styren) có tính cơ học tốt, khả năng chịu nhiệt và chịu va đập cao, bền bỉ, không biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Do đó giá thu mua phế liệu nhựa ABS ổn định hơn nhiều so với các loại khác.
 • Nhựa PET (nhựa polyethylene terephthalate) thường được dùng để sản xuất bao bì nước uống đóng chai. Chúng có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ, giá thành, lành tính trong điều kiện nhiệt độ phòng.
 • Nhựa LDPE (low density polyethylene) ứng dụng phổ biến trong chế tạo bao bì bánh kẹo, mì tôm.
 • Nhựa HDPE (high density polyethylene) chuyên dụng làm chai đựng sữa, nước ngọt và thực phẩm dạng lỏng. Ngoài ra, khi đóng gói sản phẩm có độ tinh khiết cao như sữa tắm, người ta cũng dùng nhựa HDPE. Giá thu mua phế liệu HDPE ở mức tương đối tốt trên thị trường hiện nay.

Giá nhựa thế giới, giá hạt nhựa, giá nhựa phế liệu hôm nay

Giá nhựa thế giới, giá hạt nhựa, giá nhựa phế liệu hôm nay
Giá nhựa thế giới, giá hạt nhựa, giá nhựa phế liệu hôm nay
Giá thu mua phế liệu nhựa có nhiều khung tùy vào chủng loại, độ mới và số lượng của mặt hàng được thanh lý. Ngoài ra, thị trường nhựa thế giới, sản phẩm nhựa mới trên thị trường; nhu cầu về nguồn cung nhựa phế liệu của các cơ sở tái chế, sự cạnh tranh giữa các đơn vị thu mua phế liệu cũng ảnh hưởng đến giá nhựa phế liệu. Công ty Quang Tuấn với kinh nghiệm 12 năm trong ngành nên sở hữu ưu thế mạnh về nguồn vốn. Đồng thời chúng tôi cũng muốn hỗ trợ khách hàng đạt thu nhập khả quan. Do đó, giá thu mua phế liệu nhựa tại Quang Tuấn luôn cạnh tranh hơn nhiều địa chỉ khác. Quý khách có thể tham khảo bảng giá phế liệu hôm nay ngay bên dưới.
Do thị trường phế liệu biến động liên tục, giá thu mua phế liệu nhựa cũng không ổn định. Thậm chí sự thay đổi có thể diễn ra tại thời điểm quý khách đang xem bảng giá. Vì thế, để nhận báo giá chính xác nhất cũng như tư vấn chi tiết về dịch vụ thu mua phế liệu nhựa, mời quý khách liên hệ với công ty Quang Tuấn theo thông tin sau.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay