Tụ điện là gì? Tìm hiểu khái niệm tổng quan về tụ điện

Rate this post

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe về tụ điện cũng như nhìn thấy chúng. Theo sự phát triển của nhiều ngành nghề, kinh tế tại nhiều khu vực khởi sắc, thiết bị điện tử ra đời ngày một nhiều hơn. Quá trình sử dụng và thải loại cũng rút ngắn lại bởi thời gian các thiết bị điện tử làm việc mỗi ngày gần như là 24/7. Nhiều công ty thu mua phế liệu điện tử nhận thanh lý các sản phẩm này nhằm tái chế, tái sử dụng để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, đồng thời mang đến nguồn thu nhập không nhỏ cho người bán. Các thông tin về tụ điện, dịch vụ thu mua tụ điện phế liệu, linh kiện điện tử phế liệu sẽ được công ty Quang Tuấn chia sẻ đến bạn đọc ngay trong bài viết sau.

Tụ điện là gì?

Tụ điện là một linh kiện điện tử thụ động xuất hiện trong hầu hết mọi thiết bị sử dụng tại gia cho đến phục vụ sản xuất, kinh doanh. Thực tế người ta thường sử dụng các đơn vị nhỏ như 1pF=10-12F, 1µF=10-6F hay 1ηF=10-9F để thể hiện trị số của tụ điện. Tụ điện được cấu tạo từ hai hai dây dẫn điện ở dạng tấm kim loại hay còn được gọi là bề mặt dẫn điện đặt song song với nhau và được ngăn cách bằng lớp điện môi cho phép dòng điện xoay chiều đi qua nhanh chóng. Các loại tụ điện phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là:

 • Tụ điện không phân cực: tụ giấy, tụ mica và tụ gốm. Chúng có hình dẹt và không phân biệt âm dương. Trị số được ký hiệu trên thân bằng ba chữ số, điện dung khá nhỏ, chỉ ở khoảng 0,47 µF
 • Tụ hóa còn được gọi là tụ phân cực âm dương và luôn có hình trụ. Giá trị điện dung được thể hiện trên thân tụ với mức thông thường từ 0,47 µF đến 4700 µF.
 • Tụ xoay có cấu tạo hỗ trợ chúng xoay để thay đổi giá trị điện dung.
 • Tụ Lithium ion với năng lượng vô cùng lớn để tích điện 1 chiều

Tụ điện có những chức năng nào? Tụ điện đóng vai trò gì trong công nghiệp?

Tụ điện đóng vai trò gì trong công nghiệp?
Tụ điện đóng vai trò gì trong công nghiệp?
Tác dụng chủ yếu của tụ điện là lưu trữ năng lượng điện hiệu quả, đặc biệt, toàn bộ quá trình này không tiêu hao bất kỳ năng lượng điện nào. Tụ điện có thể tích điện như bình ắc quy nên cũng được sử dụng để ổn định điện áp trong mạng. Chúng còn có khả năng cản tín hiệu điện một chiều nhờ đặc tính chỉ cho dòng điện xoay chiều đi qua, không nhận dòng điện một chiều. Ngoài ra, tụ điện còn thực hiện được chức năng lọc điện áp xoay chiều thành điện áp một chiều thông qua loại bỏ pha âm.
Bộ phận này rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của các máy móc, thiết bị. Ở đồ gia dụng, chúng ta dễ thấy máy bơm nước rửa xe, máy hút bụi trục trặc thường do tụ điện bị cháy. Do vậy khi tụ điện gặp sự cố, người dùng nên nhanh chóng thay mới, tránh gây ảnh hưởng đến linh kiện khác. Các tụ điện cũ hư thì bạn có thể bán cho vựa ve chai đồng nát. Nhà máy, xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp, tập đoàn sản xuất, chế tạo thiết bị, linh kiện điện tử, xưởng gia công cơ khí,… thải loại số lượng tụ điện rất lớn thường tìm đến các công ty thu mua phế liệu để thanh lý với giá tốt hơn.

Công ty thu mua tụ điện phế liệu, thu mua phế liệu điện tử Quang Tuấn

Với hơn 12 năm trong nghề thu mua phế liệu tận nơi, công ty Quang Tuấn tự hào là đơn vị uy tín có khả năng thẩm định và thu mua tụ điện cũ giá cao nhất. Chúng tôi có chi nhánh khắp 64 tỉnh thành trên cả nước, sẵn sàng phục vụ 24/7/365. Quang Tuấn thu mua tụ điện phế liệu: tụ điện máy lạnh; tụ điện máy điều hòa, lò vi sóng; tụ điện máy bơm nước, máy bơm nổi, bơm chìm; tụ điện tivi, máy tính; siêu tụ điện 500f, tụ điện 3 chân, tụ điện cầu; tụ điện 12v, tụ điện 104, tụ điện dán smd; tụ điện 10uf, C, 400V, 400UF400V; tụ điện trung thế, cao thế, cao áp, tụ điện bị đánh thủng,… Công ty Quang Tuấn còn cung cấp các dịch vụ khác như:

Công ty thu mua tụ điện phế liệu, thu mua phế liệu điện tử Quang Tuấn
Công ty thu mua tụ điện phế liệu, thu mua phế liệu điện tử Quang Tuấn
 • Thu mua phế liệu linh kiện điện tử các loại khả dụng hoặc đã hoàn toàn hỏng hóc
 • Thu mua thiết bị điện tử cũ hư
 • Thu mua máy móc y tế
 • Thu mua máy móc sản xuất công nghiệp
 • Thu mua phế liệu ngành in
 • Thu mua phế liệu ngành gia công, chế tạo máy
 • Thu mua máy móc nông nghiệp
 • Thu mua máy cưa, máy cắt, bàn cắt sắt
 • Thu mua dao day, thu mua mũi khoan,…
 • Thu mua đồ gia dụng: TV, tủ lạnh, máy lọc nước, máy lọc không khí, máy phát điện,…

Chỉ cần một cuộc điện thoại đến hotline 0935066386, Quang Tuấn sẽ báo giá ngay trong vòng 5 phút. Cam kết giá phế liệu tại công ty Quang Tuấn luôn cao hơn 10% đến 30% so với các cơ sở khác. Chúng tôi thu mua phế liệu tổng hợp tận nơi, miễn phí nhân công bốc vác và vận chuyển. Thanh toán liền tay trong ngày và còn có hoa hồng hấp dẫn cho người giới thiệu. Quý khách hãy liên hệ Quang Tuấn ngay để sử dụng dịch vụ thu mua tụ điện, phế liệu giá tốt nhất.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay