Tái chế phế liệu là gì? Tái chế các loại phế liệu sao cho hợp lý

5/5 - (1 bình chọn)

Phế thải, phế phẩm gây ra nhiều hệ quả tiêu cực cho môi trường đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách xử lý của con người. Bởi thế, tái chế phế liệu đã trở thành một gạch đầu dòng quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường và sống “xanh”
Hàng loạt đơn vị thu mua phế liệu ra đời đóng vai trò trung gian hỗ trợ khách hàng đưa phế liệu đến các cơ sở tái chế an toàn mà lại tăng thêm thu nhập. Là công ty thu mua phế liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay, Quang Tuấn xin thông tin đến quý khách các cách tái chế phế liệu, xử lý phế thải cơ bản nhất.

Tái chế phế liệu là gì?

Tái chế phế liệu
Tái chế phế liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống.
Tái chế phế liệu là quá trình tạo ra nguyên vật liệu mới, thành phẩm mới từ phế phẩm bị thải loại. Các loại phế thải hữu cơ được tái chế rác thải bằng cách sử dụng vào các mục đích khác không gây hại cho con người: làm phân bón, khí đốt,… Hành động này có tác dụng lớn trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn không khí, tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm chi phí vào các hoạt động khai thác.

Phế liệu có thể tái chế được:

Phế liệu đồng

Tái chế đồng phế liệu
Tái chế đồng tại cơ sở tái chế phế liệu.
Các cơ sở thường thu mua phế liệu đồng các loại như đồng dây điện, đồng cáp, đồng thanh, đồng tấm,… Số lượng lớn với giá cao. Bởi chúng có khả năng tái chế phế liệu rất tốt. Trở thành nguồn cung cho ngành công nghiệp sản xuất trong nước hoặc xuất khẩu sang nước ngoài. 

Phế liệu sắt

Sắt thép là một trong các mặt hàng được thu mua phế liệu nhiều nhất. Các công ty tái chế phế liệu sẽ nung, nấu, thêm phụ gia và tạo ra sản phẩm thép có chất lượng không thua gì ban đầu.

Phế liệu giấy báo, tái chế giấy vụn

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể tái chế phế liệu giấy với giấy vụn, giấy in, giấy báo, thùng carton. Nếu số lượng giấy phế liệu quá lớn, bạn có thể bán chúng cho cơ sở thu mua phế liệu và chúng sẽ được chuyển đến đơn vị tái chế có khả năng xử lý.

Phế liệu inox

Inox cũ hư, đồ dùng inox bị thải bỏ sẽ được tái chế phế liệu thành các vật dụng mới như: sào inox, kệ inox, tủ inox, bàn ghế inox,…

Tái chế inox phế liệu
Tái chế inox tại công ty tái chế phế liệu.

Phế liệu chì các loại

Chì là kim loại tương đối độc hại với sức khỏe con người. Bạn không nên tái chế phế liệu chì tại nhà, mà tốt nhất hãy liên hệ công ty thu mua phế liệu: chì cục, chì lưới, chì ắc quy, chì pin, dây chì,…

Công ty tái chế phế liệu hiện nay

Nhu cầu tái chế rác thải, phế liệu tăng thì số lượng công ty tái chế phế liệu ngày một nhiều là điều dễ hiểu. Dưới đây là các đơn vị tái chế phế liệu uy tín nhất hiện nay, một vài trong số đó còn là đối tác lâu năm của công ty thu mua phế liệu Quang Tuấn chúng tôi:

  • Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành. Địa chỉ: Thôn Ngọc Khám, X. Gia Đông, H. Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh
  • Công ty Cổ phần Môi trường Việt Úc. Địa chỉ: 170-172 Lê Đại Hành, P. 7, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Công ty TNHH MTV Ngôi Sao Vàng. Địa chỉ: 90 Đường Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Công ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ Thương Mại Môi Trường Xanh. Địa chỉ: Lô 15 – KCN Nam Sách, Tp. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương Nhà Máy: Lô 15, KCN Nam Sách, Xã Ái Quốc, Hải Dương
  • Công ty Môi Trường Xanh VN. Địa chỉ: Đường Số 8, KCN Trảng Bàng, X. An Tịnh, H. Trảng Bàng, Tây Ninh
  • Công ty TNHH ĐT TM DV Tân Vượng Phát. Địa chỉ: 44/3A Đường số 1, Tổ 1, ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn

Quy trình xây dựng xưởng tái chế phế liệu

Am hiểu kỹ thuật công nghệ

Công ty tái chế phế liệu tại TPHCM
Công ty tái chế phế liệu tại TPHCM – Quang Tuấn
Kiến thức về định mức vật tư tiêu hao, phân bố nhân sự phù hợp, quy trình tái chế, công nghệ vận hành,… Là các vấn đề cơ bản người làm trong lĩnh vực này phải nắm rõ. Ngoài ra, bạn cũng nên đến các xưởng tái chế để học hỏi kinh nghiệm.

Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ

Bạn cần trang bị cho xưởng của mình mặt bằng đáp ứng được khối lượng công việc. Công nghệ vận hành hiện đại, hệ thống xử lý nước thải hợp lệ. Nhằm mục đích an toàn cho sức khỏe người lao động, người dân sinh sống ở lân cận; cũng như sản phẩm được sản xuất ra chất lượng và an toàn cho người dùng. Cần chuẩn bị các máy móc thiết bị sao cho quy trình tái chế phế liệu dưới đây được đảm bảo:
Nguyên liệu đầu vào → Băng tải → Máy bằm (máy xay) → Hệ thống rửa nguyên liệu → Hệ thống loại bỏ bị dị tật mềm → Sấy khô → Đóng bao → Hệ thống sản xuất phế liệu.

Tìm kiếm nguồn cung và đầu ra

Hợp tác với các nhà máy hoặc cơ sở thu mua phế liệu uy tín như Quang Tuấn để có nguồn cung phế liệu được phân loại và xử lý ổn định.
Đồng thời, bạn cũng cần kết nối với các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp chuyên sản xuất từ các nguyên vật liệu do xưởng tái chế phế liệu của bạn tạo ra. Trong trường hợp công suất tại xưởng của bạn lớn, hãy tạo lập thêm các giao dịch để xuất khẩu sang nước ngoài.
Quang Tuấn đã thông tin đến bạn các cách tái chế phế liệu và chi tiết quy trình thành lập một cơ sở tái chế rác thải, tái chế phế liệu cơ bản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tận dụng những món đồ cũ thật hợp lý cũng như xử lý phế thải đúng cách. 
Bất cứ lúc nào bạn cần tìm công ty thu mua phế liệu giá cao, uy tín, nhận thu gom tận nơi, hãy liên hệ Quang Tuấn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn giải quyết các phế phẩm, hàng hóa tồn kho. Không những đem lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn mà còn giúp giảm ô nhiễm môi trường.

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay