Đồng đỏ, đồng thau là gì? Cách phân biệt 2 loại đồng phế liệu

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng đỏ phế liệuđồng thau phế liệu là hai mặt hàng có số lượng khá lớn khi Quang Tuấn thu mua phế liệu đồng. Nhưng không phải khách hàng nào cũng phân biệt được hai loại này bằng phương pháp trực quan. Vậy làm thế nào nhận biết sự khác nhau giữa đồng đỏ phế liệu và đồng thau phế liệu? Giá thu mua phế liệu đồng đỏ hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? Đồng thau phế liệu 1kg bao nhiêu tiền? Cách lấy lõi dây điện đồng để bán phế liệu được giá cao nhất là gì?

Đồng thau là gì? Đặc điểm ra sao? 

Đồng thau phế liệu
Đồng thau phế liệu được thu mua mới giá cực kỳ cao.
Đồng thau phế liệu có giá tương đối cao bởi sản phẩm ban đầu vốn được dùng rộng rãi hơn các loại đồng khác. Tính dẻo của đồng thau chỉ đứng sau đồng nguyên chất, dễ chế tác, bền bỉ, khả năng chống gỉ, chống ẩm hàng đầu.
Chúng ta dễ gặp đồng thau phế liệu được thải bỏ từ nhiều lĩnh vực: sản xuất đồ trang trí, vật liệu hàn, sản xuất nhạc cụ hơi, thiết bị điện, các loại đầu đạn súng cá nhân, … Ví dụ như đồng dây điện, đồng thau trong máy quang phổ phát xạ, thiết bị phân tích thành phần…
Thực tế, đồng thau là tên gọi phổ biến hơn của đồng vàng. Đây là sự kết hợp giữa kim loại đồng, kẽm và (hoặc) mangan. Đồng thau có màu sắc tương đối giống kim loại vàng và thay đổi tùy vào tỷ lệ kẽm trong quá trình sản xuất.

  • Hàm lượng kẽm khoảng 18% – 20% tạo ra đồng thau màu đỏ;
  • Hàm lượng kẽm khoảng 20% – 30% màu vàng nâu;
  • Hàm lượng kẽm khoảng 30% – 42% màu vàng nhạt;
  • Hàm lượng kẽm khoảng 50% – 60% màu vàng bạch;
  • Hàm lượng kẽm khoảng  45% trở xuống dạng đồng thau thường thấy nhất trong ngành công nghiệp.

Tái chế phế liệu là gì? Tái chế các loại phế liệu sao cho hợp lý

Thế nào là đồng đỏ? Có những đặc tính gì?

Đồng đỏ phế liệu
Đồng đỏ phế liệu được Quang Tuấn tìm mua với giá cao không kém đồng thau.
Đồng đỏ là đồng nguyên chất, đồng tinh khiết 100% không lẫn tạp chất hoặc bất kỳ kim loại, phụ gia nào. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi màu đỏ tự nhiên đặc trưng. Đồng đỏ mềm, dẻo, dễ dát mỏng, dễ tạo hình, chống ăn mòn tối ưu, dẫn điện tốt, bền bỉ với thời gian. 
Đồng đỏ phế liệu thường bị thoải loại bởi các ngành sản xuất: chế tác đồ mỹ nghệ; sản xuất các thiết bị điện; sản xuất đồ thờ cúng, trang trí nội thất; sản xuất đường ống dẫn nước, các thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống điều hòa không khí; đồng hồ đo dây điện,….
Giá thu mua đồng đỏ phế liệu luôn thuộc top giá phế liệu đồng cao nhất. Ngoài ra, bề mặt kim loại đẹp, bóng mượt, không trầy xước cũng ảnh hưởng đến việc định giá. Mà đồng đỏ phế liệu có nhiều trong đồng cáp, đồng dây điện. 
Bởi thế rất nhiều khách hàng cũng thắc mắc với Quang Tuấn, có cách lấy lõi dây điện nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đồng đỏ phế liệu bên trong để thanh lý được giá tốt hay không. Công ty chúng tôi cũng giải đáp và hướng dẫn cách lấy lõi dây điện đồng, mời quý khách tham khảo tại đây.

Hướng dẫn cách lấy lõi dây điện đồng để bán phế liệu

Cách nhận biết đồng đỏ và đồng thau 

Hai cách chính để phân biệt đồng đỏ phế liệuđồng thau phế liệu là dựa vào tính chất và công dụng. Bên cạnh đó, một số phương thức khác cũng thường được áp dụng như:

  • Quan sát bằng mắt thường, kiểm tra bề mặt chạm khắc, các đầu nối;
  • Sử dụng chất hóa học thuốc thử, axit nitric;
  • Thử bằng nam châm;
  • Thử bằng mảnh gốm không tráng men,…

Giá thu mua đồng đỏ, đồng thau phế liệu hiện nay 

Tại thị trường hôm nay, đồng đỏ phế liệu được thu mua với giá khoảng 115.000 VNĐ đến 380.000 VNĐ cho 1kg; đồng thau phế liệu có giá rơi vào khoảng 95.000 VNĐ đến 255.000 VNĐ với mỗi 1kg.
Mức giá này ảnh hưởng bởi bảng giá thu mua phế liệu tại địa bàn cũng như nhu cầu trên toàn quốc. Trường hợp giá cả lên xuống thất thường, tăng vọt hay rớt giảm thảm là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Nhưng quý khách đừng lo lắng. 
Nếu quý khách lựa chọn thanh lý đồng thau phế liệu, đồng đỏ phế liệu cho công ty Quang Tuấn chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng chính sách bình ổn giá. Quang Tuấn luôn cam kết thu mua phế liệu giá tốt nhất thị trường trong mọi tình huống. 
Ngoài ra, số lượng luôn song hành với giá tiền. Quý khách thanh lý càng nhiều đồng đỏ phế liệu, đồng thau phế liệu, hay mọi loại phế liệu nói chung, giá thu mua càng cao. Đồng hành cùng Quang Tuấn càng lâu, các ưu đãi quý khách nhận lại ngày càng tăng tiến hơn nữa.
Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, nhiệt huyết với công việc, Quang Tuấn hỗ trợ và phục vụ quý khách chu đáo, tận tâm. Để trải nghiệm dịch vụ thu mua phế liệu hàng đầu, quý khách hãy liên hệ ngay

Phế Liệu Quang Tuấn – Chuyên thu mua phế liệu giá cao TPHCM & trên toàn quốc

Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 0935.066.386
Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn
error: Content is protected !!
0935.066.386
Chat ngay